sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Xử lý bề mặt nhanh chóng và hiệu quả bằng Phun cát làm sạch

Phun cát làm sạch đã trở thành một phương pháp hữu ích được ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp. Từ xây dựng, đúc, ô tô xe máy đến những ngành trang trí bia đá, khắc kính. Tăng năng suất làm sạch, giảm thiểu chi phí nhân công, tăng giá trị sản phẩm đã giúp phun cát làm sạch trở nên phổ biến.

 

Phun cát làm sạch

 

Tại sao phun cát làm sạch được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp?

 

 Phun cát làm sạch trong ngành công nghiệp đúc 

 

Các ngành công nghiệp khác nhau yêu cầu làm sạch, loại bỏ rỉ sét, tẩy cặn và mài mòn bề mặt và thành phần kim loại. Chà nhám thủ công là một quá trình không hiệu quả, việc làm sạch bề mặt kim loại trở nên gần như không thể và đây là lúc Máy phun cát được sử dụng.

Phun cát làm sạch là một quá trình làm mịn và làm sạch bề mặt kim loại cứng bằng cách đẩy các hạt mài qua bề mặt ở tốc độ cao bằng khí nén. Bề mặt kim loại được làm sạch trong vòng chỉ vài phút.

Máy phun cát có thể được sử dụng để loại bỏ sơn, rỉ sét và cặn bẩn do quá trình oxy hóa khỏi các bề mặt kim loại khác nhau một cách hiệu quả. Quá trình phun cát cũng được sử dụng để thay đổi tình trạng của bề mặt kim loại, chẳng hạn như thông qua việc loại bỏ các vết xước hoặc vết đúc, rèn gờ và đóng cặn. Quá trình phun cát đã được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như một phương pháp làm sạch và chuẩn bị bề mặt trong hàng trăm năm.

 

Ứng dụng của phun cát làm sạch

 

  Phun cát làm sạch cổng cửa lan can  

 

Phun cát làm sạch là một trong những cách kinh tế nhất để làm sạch và chuẩn bị bề mặt. Những người thợ làm đồ gỗ, thợ máy, cơ khí ô tô và các ngành công nghiệp khác đều sẽ sử dụng máy phun cát trong công việc của họ.

Mặc dù tên gọi là “phun cát” nhưng cát không phải là loại vật liệu phun duy nhất được sử dụng. Những loại hạt mài này bao gồm: bi thép, oxit nhôm hay hạt thủy tinh làm sạch. Không những tăng hiệu quả làm sạch vượt trội so với cát tự nhiên, hạt mài còn giúp tạo nhám bề mặt để chuẩn bị cho quá trình sơn phủ và hạn chế lượng bụi phát sinh trong phun cát.

Một trong những công dụng lớn nhất của phun cát là loại bỏ sơn hoặc rỉ sét. Máy phun cát được ứng dụng để loại bỏ sơn, rỉ sét và các chất ô nhiễm bề mặt khác nhau từ ô tô, nhà cửa, máy móc và hầu như bề mặt khác.

Phun cát làm sạch cũng rất hiệu quả để làm sạch đường phố, lối đi và các bề mặt bê tông thay thế. Các hạt mài tốc độ cao được bắn ra từ một dụng cụ cầm tay sẽ chà sạch bê tông và mặt đường một cách nhanh chóng.

 

Dịch vụ phun cát làm sạch Growell

 

Growell Việt Nam đang sở hữu các loại máy phun cát đáp ứng nhiều mục đích sử dụng của khách hàng như: Máy phun bi làm sạch vật đúc, Máy phun bi làm sạch kết cấu thép, Máy phun bi làm sạch vỏ bình gas, Máy phun bi làm sạch tôn tấm,... Ngoài ra, chúng tôi là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thiết kế và cung cấp hệ thống buồng phun cát hiện đại tiên tiến. Chính vì vậy, chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho khách hàng một dịch vụ phun cát làm sạch bề mặt kim loại chất lượng nhất tại Hà Nội.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết