sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy phun cát

Ngay sau đây Growell Việt Nam sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc thường gặp khi sử dụng máy phun cát, và cách sử dụng máy được nhanh và hiệu quả mà không phải ai cũng biết nhé!

 

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy phun cát

1)  Xin cho biết những công dụng của máy phun cát?

Công dụng chung của máy phun cát là làm sạch, đánh bóng hoặc tạo nhám cho bề mặt vật phẩm. 

máy phun cát

Mài mờ, chạm khắc lên kính

 

máy phun cát

Làm sạch hoặc tạo nhám cho mọi loại khuôn đúc 

Làm sạch các vật phẩm vừa và nhỏ

Làm sạch các vật phẩm hạng nặng

  

Làm sạch thép hình, thép tấm

Làm sạch thép ống

làm sạch các vật phẩm dạng tròn xoay

Làm sạch bình gas

2)  Cát kỹ thuật là gì?

Cát kỹ thuật là tên gọi chung cho các chất mài mòn (Abrasive).

Ví dụ: hạt bi thép (steel shot), hạt mạt thép (steel grit), hạt nhôm oxide (aluminum oxide), hạt nhựa (plastic media), Silicon Carbide, hạt thủy tinh (glass beads), steel cut wire, hạt bi thép không gỉ (stainless steel shot), hạt bi kẽm (zinc shot), ...

3)  Máy phun cát là gì?

Máy phun cát là thiết bị dùng để phun chất mài mòn lên các bề mặt vật liệu.

Mục đích dùng máy phun cát là làm sạch, đánh bóng hoặc làm nhám bề mặt vật thể; tăng cường cơ tính bề mặt.

 Máy phun cát Growell 

    

Cách lựa chọn máy phun cát

 

Máy phun cát trên thị trường hiện có rất nhiều chủng loại khác nhau, có sản phẩm trong nước và có sản phẩm nhập khẩu. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể sử dụng công suất máy phù hợp.
 
Nếu bạn có một xưởng chuyên làm mới xe máy, bạn sử dụng máy phun cát để loại bỏ lớp sơn cũ, bạn có thể sử dụng máy phun cát mini, một dòng sản phẩm dùng cho các đơn vị có quy mô nhỏ, với loại máy này, để tiết kiệm chi phí cho đơn vị của bạn, bạn có thể xây một phòng chuyên phun cát làm sạch, giảm thiểu bụi bẩn bay ra bên ngoài.
 
Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, có nhu cầu hoạt động cao, bạn hãy sử dụng máy phun cát cùng thiết bị thu hồi vật liệu phun, với cách này, giúp bạn có thể tiết kiệm được nguyên vật liệu sau khi phun để sử dụng cho lần kế tiếp.
 
Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn máy sản xuất trong nước hoặc sản phẩm nhập khẩu, về cơ bản, các loại máy này không khác nhau về công dụng, đôi khi máy của Việt Nam sản xuất có phần hợp với những điều kiện ở Việt Nam hơn.
 
Với những chia sẻ về máy phun cát hi vọng một phần nào có thể giúp cho các bạn sử dụng máy mộ cách tốt nhất, nếu còn bất cứ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi để được giải đáp nhé!
 
Xem thêm: 
 
>> Máy phun bi tự động
 
>> Hạt mài: Hạt bi thép, Hạt thép đa cạnh