sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Đâu là phương pháp xử lý bề mặt hiệu quả nhất?

Hạt bi thép là một loại vật liệu chống mài mòn chất lượng cao, có độ cứng vừa phải, độ bền, chống va đập tốt, tuổi thọ cao. Hạt bi thép được sử dụng để làm sạch phôi có độ đàn hồi rất tốt, tốc độ nhanh, mức tiêu thụ thấp. Loại hạt này được áp dụng để xử lý bề mặt trong một loạt các ngành công nghiệp, chẳng hạn như đúc, rèn và gia công xử lý bề mặt các bộ phận và xử lý nhiệt các bộ phận sau khi xử lý bề mặt và các lĩnh vực khác. Sản xuất chung, đóng tàu, cũng có thể sử dụng bi thép để làm sạch bề mặt.

 

Máy móc kim loại và các bộ phận kim loại, sau khi sử dụng, sẽ có một số hiện tượng gỉ và bề mặt không đồng đều. Để đảm bảo tính khả thi của các sản phẩm kim loại và thẩm mỹ sản phẩm, ta cần xử lý bề mặt. Dưới đây là các phương pháp xử lý bề mặt phổ biến.

 

Phương pháp xử lý bề mặt bằng hóa chất

 

Để loại bỏ rỉ sét, chúng ta có thể thực hiện các phương pháp xử lý hóa học, sử dụng dung dịch axit hoặc kiềm và oxit trên bề mặt phôi và dầu tạo ra phản ứng hóa học, làm cho nó hòa tan trong dung dịch axit hoặc kiềm, để loại bỏ gỉ sét trên bê mặt bề mặt. Tuy nhiên, nếu kiểm soát thời gian không đúng, thậm chí thêm chất ức chế ăn mòn, cũng có thể làm cho thép tạo ra hiện tượng ăn mòn nhiều hơn. Phương pháp này cũng đòi hỏi hệ thống xử lý nước thải hóa chất sao cho đảm bảo an toàn môi trường và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động thường xuyên tiếp xúc với hóa chất.

 

Phương pháp xử lý bề mặt thủ công

 

Loại bỏ rỉ sét ũng có thể được sử dụng bằng tay, cho các bộ phận bị hư hỏng bằng cách sử dụng dụng cụ cạo, bàn chải dây hoặc đá mài, …bằng tay có thể loại bỏ rỉ sét và vảy trên bề mặt phôi. Nhưng cường độ lao động thủ công, hiệu quả thấp, chất lượng kém. Đối với cấu trúc phức tạp hơn và các bộ phận xốp, sau khi tẩy axit, ngâm trong các kẽ hở hoặc axit dư trong khoang rất khó để loại bỏ.

 

Phương pháp xử lý bề mặt bằng phun cát - phun hạt mài

 

Phương pháp gia công cơ khí xử lý bề mặt bằng phun hạt mài để loại bỏ rỉ sét hoặc tăng cứng bề mặt. Bắn thép, thép mài, chẳng hạn như các sản phẩm mài mòn kim loại, được thực hiện trên bề mặt xử lý kim loại, lực lớn, hiệu quả sạch là rõ ràng. Nhưng quá trình xử lý bề mặt trên các sản phẩm có tiết diện mỏng dễ làm biến dạng bề mặt. Từ đó đòi hỏi người thực hiện sử dụng các loại cát kỹ thuật khác có độ cứng vừa phải và nhẹ hơn hạt bi thép như hạt oxit nhôm hoặc thủy tinh làm sạch. Không tập trung phun cát tại một vị trí trong thời gian dài vì dễ làm sinh nhiệt, từ đó dẫn đến cong vênh kim loại.

 

Growell Việt Nam là một trong các đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp xử lý bề mặt bằng phun cát - phun hạt mài. Chúng tôi thiết kế và sản xuất các loại máy phun bi, máy phun cát và các loại cát kỹ thuật phù hợp với từng đặc điểm sản phẩm và nhu cầu xử lý của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết