sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Phun hạt mài là gì? Chuẩn bị bề mặt bằng phương pháp phun hạt mài

Chuẩn bị bề mặt là công đoạn quan trọng, quyết định trực tiếp đến hiệu quả của lớp sơn phủ. Phun hạt mài được sử dụng để loại bỏ sơn hiện có, ăn mòn, oxy hóa hoặc các lớp phủ khác trên bề mặt, tạo ra trên bề mặt một độ nhám nhất định để cho phép bám dính lớp phủ mở. Với nhiều hiệu quả tối ưu, phun hạt mài đang trở thành phương pháp phổ biến nhất được các chuyên gia kỹ thuật khuyên dùng.

 

Ưu điểm của phương pháp phun hạt mài

 

 

Nhanh hơn các phương pháp khác như bàn chải dây, búa sứt mẻ, kim vảy.

Làm sạch nhanh chóng và mạnh mẽ bằng nhiều loại hạt mài

Hoàn toàn có thể kiểm soát hiệu quả và năng suất công việc bằng cạch lựa chọn thiết bị phun cát, loại hạt mài phù hợp, áp suất, thời gian,…

An toàn và thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng các hệ thống thu hồi bụi triệt để

Có thể được sử dụng để loại bỏ các lớp phủ hiện có và tạo một bề mặt để đảm bảo độ bền của lớp phủ mới khi nó được áp dụng.

Ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau; tiết kiệm chi phí nhân công cho doanh nghiệp do chỉ cần ít người thao tác hoặc thực hiện hoàn toàn bằng máy tự động.

 

Các loại thiết bị phun hạt mài

 

Để quá trình làm sạch, đánh bóng hoặc tạo nhám bề mặt được diễn ra nhanh chóng phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị phun hạt mài bạn sử dụng. Thiết bị phun hạt mài với bộ thu hồi bụi, tuần hoàn hạt tự động là loại thiết bị mà nhiều đơn vị đang hướng đến.

 

Thiết bị phun hạt mài tự động bằng tuabine điện

 

Loại máy này còn được biết với tên gọi máy phun bi. Máy phun bi có kiểu mẫu đa dạng, mỗi dạng lại thích hợp với những sản phẩm riêng. Trong xưởng đúc, người ta thường sử dụng máy phun bi thùng đảo hoặc máy phun bi dạng treo. Đối với các đơn vị kết cấu thép hoặc tôn tấm thì có thể sử dụng máy phun bi dạng băng tải. Tùy vào đặc điểm của sản phẩm, các đơn vị cung cấp máy phun bi có thể biến đổi và thiết kế những model máy riêng như máy phun bi làm sạch vỏ thùng phuy, vỏ bình gas,... Loại máy này có ưu điểm làm sạch với khối lượng lớn, hoàn toàn tự động, phân li bi bụi hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí đầu tư cao là nhược điểm lớn nhất của máy.

 

Thiết bị phun hạt mài bằng khí nén

 

Đây là loại máy phun cát sử dụng khí nén áp lực cao để phun các hạt cát kỹ thuật lên bề mặt sản phẩm. Với vận tốc rất nhanh, các hạt cát kỹ thuật va chạm với bề mặt, từ đó đánh sạch rỉ sét và tạo nhám bề mặt theo yêu cầu của người vận hành. Loại máy này có ưu điểm nhỏ gọn, thích hợp với những đơn vị hoạt động trong ngành đúc nhỏ. Bên cạnh đó, máy cũng có hệ thống lọc bụi, thu hồi bi nên tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo môi trường làm việc trong lành. Tuy nhiên, loại máy này chỉ có thể làm sạch với khối lượng sản phẩm và kích thước nhỏ. Nên không đáp ứng đủ các nhu cầu làm sạch của các đơn vị sản xuất lớn.

 

Growell VN tự hào là đơn vị hàng đầu sản xuất thiết bị phun hạt mài được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọnChúng tôi cam kết cung cấp máy bắn cát với các tiêu chí:

  • - Sản phẩm chất lượng cao. Bảo hành dài hạn. Bảo dưỡng bảo trì định kỳ
  • - Linh phụ kiện nhập khẩu chính hãng. Luôn có sẵn phụ tùng thay thế
  • - Giá cả cạnh tranh nhất thị trường
  • - Sản phẩm được test thử trước khi bàn giao. Cam kết bề mặt sản phẩm đạt chuẩn SA 2.5
  •  

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết