sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Phun cát ướt làm sạch kim loại hoạt động như thế nào?

Nhờ có nhiều ưu điểm kỹ thuật và ứng dụng “nhẹ nhàng”, phun cát ướt là một phương pháp linh hoạt và phát triển nhanh trong lĩnh vực xử lý bề mặt. Để đạt được kết quả chính xác, có thể lặp lại với bất kỳ quy trình nổ ướt nào đòi hỏi phải hiểu cả nguyên lý và cách sử dụng thực tế của nó.

 

Phun cát ướt

 

Phun cát ướt hoạt động như thế nào?

 

Phun cát ướt là phương pháp phun cát dựa trên nước sử dụng hạt mài đặc biệt thích hợp để hoàn thiện các bộ phận được sản xuất chính xác, tinh xảo.

 

Hỗn hợp hạt mài và nước được trộn trong bình phun. Hỗn hợp này được cung cấp cho béc phun từ bình chứa bằng một máy bơm đặc biệt và được tăng tốc bằng khí nén.

 

Khí nén tạo ra hiệu ứng venturi ở béc phun. Hỗn hợp nước và hạt mài được gia tốc, đẩy qua béc phun, sau đó được phun lên các chi tiết gia công ở tốc độ cao. Tác động lên bề mặt chi tiết gia công tạo ra hiệu ứng làm sạch mong muốn, có thể là làm sạch, chuẩn bị lớp phủ, tạo bề mặt thẩm mỹ hoặc làm bóng.

 

Hạt mài trong hỗn hợp phun cát thường lên tới 10-40% thể tích. Ví dụ, 20% hạt mài và 80% nước.

 

Phun cát ướt được sử dụng để làm gì?

 

Hữu ích cho bất kỳ nhiệm vụ xử lý bề mặt nào mà phun cát khô được sử dụng, phun cát ướt cung cấp khả năng cải thiện bề mặt, làm sạch, trang trí và chuẩn bị cho lớp phủ tiếp theo. Phun ướt cũng lý tưởng để loại bỏ sơn và lớp phủ khỏi các bộ phận mỏng manh.

 

Hàm lượng nước cao trong hỗn hợp cho phép phun ướt nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với phun khô. Do đó, nó là lý tưởng để gia công các chi tiết gia công tinh xảo có thành mỏng, nếu được xử lý bằng phương pháp phun khô, có thể bị cong vênh do nhiệt.

 

Phun ướt tạo ra lớp hoàn thiện mỹ phẩm rất mịn. Ở một mức độ nhất định, nó cũng có thể được sử dụng để làm sạch các chi tiết gia công bị nhiễm dầu hoặc mỡ, ví dụ, để tái chế động cơ hoặc hộp số.

 

Phun ướt cũng trở nên không thể thiếu để làm mịn bề mặt ban đầu của các chi tiết được sản xuất bổ sung làm từ nhựa và kim loại.

 

Ngoài ra, quy trình phun cát ướt cũng giúp loại bỏ nguy cơ bụi phát sinh và có thể đảm bảo rằng bạn đang đáp ứng các giới hạn tiếp xúc bụi nguy hiểm nghiêm ngặt hơn.

 

Growell Việt Nam chuyên sản xuất các loại máy phun cát ướt làm sạch đầy đủ các dung tích khác nhau. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực làm sạch bề mặt được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Growell Thái Lan, chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng những giải pháp làm sạch tối ưu nhất.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết