sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Phun cát ướt hay Phun cát khô hiệu quả hơn?

Đối với mỗi quy trình sơn, chuẩn bị bề mặt là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hiệu suất của lớp phủ. Kết quả được cho là tối ưu khi bề mặt hoàn toàn không có bụi, bẩn và dầu mỡ và được chuẩn bị chính xác để đảm bảo độ bám dính tốt cho lớp nền.

 

Vì vậy, hai phương pháp phổ biến nhất để làm sạch bề mặt là phun cát khôphun cát ướt. Vậy phun cát khô hay phun cát ướt tốt hơn?

 

Phun cát ướt

 

Phun cát ướt được cho là một phương pháp rất hiệu quả, kinh tế, an toàn cũng như thân thiện với môi trường.

 

Phun cát ướt áp lực cao

 

Vì nó sử dụng nước trộn với hạt mài và được thực hiện với áp lực rất lớn để làm sạch bề mặt một cách hiệu quả. Nhưng khi được sử dụng để làm sạch các mảng rỉ sét nặng trên bề mặt, phun cát ướt không mang lại hiệu quả thực sự lớn vì hạt mài không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt,. Thay vào đó, nó chỉ là phương pháp đảm bảo an toàn môi trường và sức khỏe người vận hành do dập tắt bụi phát sinh trong quá trình phun.

 

Mặc dù phương pháp phun cát ướt mang lại hiệu quả kinh tế. Tuy nhiên, nó có xu hướng gây lãng phí nước. Nó đòi hỏi nguồn nước liên tục và phải xây dựng phương án tái sử dụng nước sau khi phun.

 

Sau khi phun cát ướt, bề mặt cần được làm khô và sơn phủ ngay lập tức. Nếu không, bề mặt có thể hình thành rỉ sét trở lại vì độ ẩm cao. Hạt mài trộn với nước nên sau khi phun cũng không thể tái sử dụng hiệu quả như phun cát khô.

 

Lợi ích của phun cát khô

 

 Phun cát khô làm sạch 

 

Phun cát khô cho phép bạn làm sạch cũng như chuẩn bị nhiều bề mặt sơn bên ngoài. Nó cũng không yêu cầu bất kỳ một loại hóa chất khắc nghiệt nào. Do đó, không có nguy cơ giải phóng các chất gây ô nhiễm không an toàn trong không khí.

- Không giống như làm sạch dựa trên hóa chất. Sau khi phun cát, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ dư lượng nào đằng sau nó. Bây giờ nó làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

- Bề mặt sau khi phun hoàn toàn sạch sẽ, không có hóa chất và sẵn sàng cho quy trình sơn phủ mà không cần sấy hay lau khô thủ công

 

So sánh công nghệ phun cát ướt, công nghệ phun cát khô dễ dàng hơn cũng như cách làm sạch nhanh hơn và chuẩn bị các bề mặt để sơn hiệu quả hơn. Bởi hạt mài tiếp xúc trực tiếp với bề mặt nên dễ dàng loại bỏ rỉ sét cũng như tạo độ nhám như mong muốn.

 

Áp lực và mức độ phun cát có thể được điều chỉnh để thực hiện nhiều thao tác khác nhau, từ làm sạch như loại bỏ bụi, bụi bẩn, rỉ sét cũng như sơn cũ, đến khắc sâu bao gồm tạo hình, làm nhám và làm nhẵn bề mặt.

 

Nói chung, phun cát ướt hay phun cát khô còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn vẫn còn sử dụng cát sông để làm sach, bạn nên sử dụng phun cát ướt để giảm thiểu tối đa lượng bụi phát sinh trong quá trình phun. Phun cát khô vẫn là một phương án tối ưu nếu sử dụng hạt mài làm sạch để loại bỏ rỉ sét nhanh chóng và tái sử dụng hạt tối ưu.

 

Liên hệ ngay với Growell để được tư vấn chi tiết