sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Phun cát làm sạch vỏ tàu - Growell Việt Nam

Làm sạch là một khâu quan trọng và cần thiết trong quá trình sản xuất cũng như sửa chữa, hoàn thiện vỏ tàu thủy. Phun cát làm sạch vỏ tàu có thể là phương pháp hiệu quả và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, khi thao tác ngoài công trường, người ta không thể tái sử dụng hạt mài vì không gian rộng và các yếu tố ảnh hưởng khác như gió, thời tiết xấu,… Thế nên hạt mài bị lãng phí, đồng nghĩa với việc chi phí phun hạt mài của bạn cũng tăng lên đáng kể.

 

Trong phun cát làm sạch vỏ tàu, cát tự nhiên vẫn được lựa chọn vì giá thành rẻ. Nhưng thay vì sử dụng phun cát khô, người ta sử dụng phương pháp phun cát ướt làm sạch.

 

Nguyên lý hoạt động của phương pháp phun cát ướt - Phun cát làm sạch vỏ tàu

 

Nguyên lý vận hành của thiết bị phun cát ướt là vận hành bơm nước áp lực cao, sau đó mở van cấp khí nén vào máy phun cát. Lúc này đầu phun sẽ bắn ra gồm cả cát và nước. Người sử dụng sẽ điều khiển để làm sao lượng nước và cát phun ra vừa đủ làm sạch bề mặt. Sau khi làm sạch vỏ tàu bằng phun cát ướt, bề mặt vỏ tàu sẽ xuất hiện hiện tượng rò rỉ cấp tính, ta phải tiến hành phun cát khô để đảm bảo độ nhám trước khi sơn.

 

Mặc dù năng suất làm sạch của phương pháp phun cát ướt chỉ bằng 80% phương pháp phun cát khô, nhưng ưu điểm lớn nhất mà phương pháp này mang lại là đảm bảo được môi trường làm việc cho người lao động. Đây là tiêu chí quan trọng để đưa phương pháp phun cát ướt vào sử dụng và thay thế hoàn toàn phương pháp phun cát khô để làm sạch vỏ tàu trong thực tế.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết