sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Phun cát làm sạch và lợi ích của nó - Growell Việt Nam

Khi nói đến các mặt hàng như ô tô, thiết bị gia dụng và thậm chí cả đồ nội thất, cần phải có quá trình hoàn thiện để hoàn thành sản xuất. Và phun cát là một quá trình giúp hoàn thiện bề mặt kim loại một cách hiệu quả. Quá trình này liên quan đến việc đẩy các loại hạt mài nhỏ vào bề mặt cần xử lý. Dưới đây là một vài lợi ích của quá trình làm sạch này.

 

Loại bỏ nhiều loại khuyết điểm

 

Phun cát rất tuyệt vời vì nó rất linh hoạt. Nó không chỉ có thể được sử dụng trên nhiều loại bề mặt mà còn có thể được sử dụng để loại bỏ một số loại khuyết điểm khác nhau. Cho dù đó là bụi, dầu, sơn, hoặc thậm chí rỉ sét, quá trình làm sạch bằng cát có thể dễ dàng loại bỏ chúng trên hầu hết các vật liệu. Điều này rất tốt vì bạn không phải chuyển đổi giữa các phương pháp làm sạch nếu chất cần làm sạch thay đổi. Có tính linh hoạt này là một lợi ích lớn.

Chuẩn bị bề mặt để sơn hoặc phủ

 

Trước khi phủ một lớp sơn lên bề mặt kim loại, bề mặt phải hoàn toàn sạch và có độ nhám phù hợp. Nếu không, lớp phủ sẽ không thể bám dính chắc chắn lên trên bề mặt. Bên cạnh đó, lớp phủ có thể sẽ không đồng đều và có thể nhìn thấy các khuyết điểm qua lớp phủ. Đây là lúc sử dụng phương pháp phun cát - một phương pháp làm sạch mạnh mẽ để đảm bảo bề mặt thực sự sạch, lớp sơn hoặc mạ có thể bám dính chắc chắn và có tuổi thọ cao.

An toàn cho con người và môi trường

 

Một số phương pháp làm sạch có thể sử dụng các chất độc hại gây ảnh hưởng đến con người và môi trường. Tuy nhiên, việc phun cát hoàn toàn an toàn. Các thiết bị phun cát hiện đại ngày nay có khả năng thu hồi bụi tự động. Điều này đảm bảo bụi không phát sinh ra ngoài môi trường. Bên cạnh đó, bụi thải cũng dễ dàng xử lý giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

 

Tóm lại, phun cát là phương pháp rất dễ dàng và thuận tiện, có thể làm sạch và chuẩn bị hiệu quả hầu hết các bề mặt mà không vẫn đảm bảo an toàn cho môi trường và sức khỏe người vận hành.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết