sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Phun cát làm sạch bề mặt nhôm - Growell Việt Nam

Nhiều ngành công nghiệp hiện nay sử dụng nhôm như một vật liệu chính bởi tính đa dạng và độ bền mà nó đem lại. Tuy nhiên, các chi tiết nhôm cần xử lý bề mặt trước khi tiến tới các giai đoạn tiếp theo như anode, mạ hay sơn tĩnh điện. Trong nhiều phương pháp, phun cát làm sạch bề mặt nhôm vẫn được sử dụng nhiều nhất.

 

Phun cát làm sạch bề mặt nhôm

 

Phun cát làm sạch bề mặt nhôm là gì?

 

Phun cát làm sạch bề mặt nhôm là phương pháp giúp tẩy rỉ và loại bỏ sơn một cách nhanh chóng. Chúng sử dụng một thiết bị phun cát chuyên dụng. Thiết bị này giúp đẩy hạt mài lên bề mặt dưới áp suất cao được cung cấp bằng máy nén khí.

 

Hạt mài trong phun cát làm sạch bề mặt nhôm được tái sử dụng nhiều lần nên tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Các thiết bị phun cát hiện nay được tích hợp các hệ thống xử lý bụi nên đảm bảo không phát sinh bụi ra ngoài môi trường và an toàn cho sức khỏe người vận hành trong quá trình xử lý bề mặt nhôm.

 

Chọn đúng loại hạt mài trong phun cát làm sạch bề mặt nhôm

 

Nếu bạn đang phun cát làm sạch bề mặt nhôm, loại cát kỹ thuật được sử dụng phổ biến bao gồm hạt thủy tinhhạt oxit nhôm.

 

Đối với các bề mặt nhôm có tiết diện dày, bạn có thể sử dụng hạt thép để làm sạch bề mặt. Tuy nhiên, hạt thép có thể làm cong vênh bề mặt khi xử lý các chi tiết có tiết diện mỏng.

 

Nếu bạn đang làm sạch nhôm để chuẩn bị cho quy trình sơn tĩnh điện, oxit nhôm sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Với hình dạng đa cạnh, oxit nhôm dễ dàng tạo ra bề mặt có độ nhám thích hợp cho các ứng dụng sơn phủ.

 

Áp suất phun cát làm sạch bề mặt nhôm

 

Một số bề mặt nhôm có tiết diện mỏng, để tránh cong vênh trong quá trình phun cát, hãy bắt đầu với áp suất tương đối thấp, 50 đến 60 PSI và tăng lên khi cần thiết. Kết hợp với việc sử dụng các loại hạt mài có kích thước nhỏ và tăng dần kích thước để tránh làm cong vênh bề mặt chi tiết.