sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Nhược điểm của phun cát làm sạch bề mặt

Tùy thuộc vào vật liệu, độ sạch và độ nhám mong muốn của bề mặt được xử lý, phun cát có thể là giải pháp tốt nhất cho các công việc chuẩn bị và xử lý bề mặt. Phun cát giúp loại bỏ hoàn toàn sơn, rỉ khỏi bề mặt bằng sắt hoặc thép, tạo độ nhám phù hợp để tiếp tục sơn phủ Phun cát được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại một số nhược điểm nhất định.

 

Nhược điểm của phun cát

 

Phun cát có thể làm hỏng bề mặt của bạn

 

Khi được áp dụng với những bề mặt mỏng và mềm, sử dụng sai cát kỹ thuật cùng với áp suất không hợp lý, phun cát có thể khiến bề mặt của bạn bị biến dạng. Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là khi xử lý bề mặt gỗ, áp suất phun cát quá cao làm ảnh hưởng đến cấu trúc toàn vẹn của chi tiết xử lý. Chính vì vậy, việc kiểm soát áp suất và điều chỉnh khoảng cách phun cát là rất cần thiết để đảm bảo một bề mặt được xử lý hiệu quả.

 

Yêu cầu nhiều kinh nghiệm hơn

 

Do khả năng mài mòn cực cao của quá trình phun cát, người dùng cần phải có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo trước khi thực hiện phun cát trên các vật liệu nhạy cảm. Bên cạnh đó, việc cân nhắc loại hạt mài sử dụng và kích thước hạt cũng rất cần thiết để mang lại một bề mặt với độ nhám và độ sạch như mong muốn.

 

An toàn môi trường và an toàn lao động

 

Tùy thuộc vào lượng bụi phát sinh ra ngoài môi trường, phun cát có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người vận hành và an toàn môi trường xung quanh. Chính vì vậy, việc phun cát bằng cát tự nhiên, cát sông đã bị cấm trên nhiều quốc gia. Sử dụng hạt mài kỹ thuật và các thiết bị phun cát có hệ thống thu hồi bụi sẽ giúp giảm thiểu tối đa lượng bụi phát sinh, đảm bảo an toàn lao động.