sl12 Bi thép - Hạt bi thép banner5 banner6 banner7 banner8 banner9 banner10 banner11
Trang chủ > Tài Liệu

Nguyên lý hoạt động của tủ phun cát tự hút Growell

 

1.Nguyên lý hoạt động

 

Khi khí được cấp và cửa an toàn buồng phun được đóng lại, tủ phun cát sẵn sàng hoạt động khi nhấn cò đạp chân. Van điện từ mở cấp khí cho đầu súng phun cát tạo sự chênh áp ở đầu ống dẫn cát. Cát được hút lên đầu súng kết hợp với khí nén tạo thành dòng cát bắn ra khỏi đầu súng với áp lực cao bắn lên bề mặt chi tiết cần phun.

 

nguyen-ly-hoat-dong-may-phun-cat-growell

 

Cát sau khi bắn ra khỏi buồng phun dưới tác dụng của lực hút của motor quạt hút được đi qua sàng lọc cát gom cát tại đáy phễu khoang phun cát và hút lên Cyclone. Cát được hút vào Cylcone dưới dạng dòng xoáy. Các hạt cát tốt nặng sẽ được thu tại đáy phễu Cyclone và tuần hoàn về đầu súng phun, còn các hạt bụi nhẹ sẽ được hút qua khoang lọc bụi. Bụi đến khoang lọc bụi được lọc bằng filter và bám trên bề mặt filter còn khí sạch sau khi đi qua filter thoát ra ngoài môi trường. Sau 1 thời gian hoạt động, người thao tác ra phía sau máy, dùng cần giũ bụi để tách bụi ra khỏi túi lọc và rơi xuống thùng chứa bụi.

Quá trình này liên tục lặp đi lặp lại trong suôt quá trình làm việc. Sau khí sản phẩm được phun xong. Nhả cò đạp chân sau đó sử dụng súng khí làm sạch chi tiết làm sạch buồng phun. Khi buồng phun không còn bụi nữa tiến hành tắt quạt hút, tắt giũ bụi. Và mở cửa lấy sản phẩm.

Thường xuyên kiểm tra lượng bụi trong thùng chứa bụi và đổ ra thùng rác.

 

2.Đường kính ống dẫn khí nén, áp suất máy nén khí

 

Ống nhựa dẫn khí màu đen Ø20x13

Ống nhựa trắng lõi thép Ø20x13

Kích thước đầu béc phun cát Ø6, Ø7, Ø8

Áp suất máy nén khí 5-7 Bar, tốc độ cấp khí 2.5 đến 3.5 m3/phút 

 

3.Chất lượng khí nén

 

 

Bộ lọc khí tách nước đặt ở đầu vào ống cấp khí có tác dụng tách hơi ẩm trong khí thành nước xả ra bên ngoài và khí khô được cấp cho súng phun.  Lọc khí có vai trò rất quan trọng khi môi trường bên ngoài có độ ẩm cao, hoặc hạt phun mịn nếu khí chưa được làm khô sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng làm sạch bề mặt sản phẩm