sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Máy phun cát làm bia mộ giá rẻ - Growell Việt Nam

Phun cát không chỉ giúp làm sạch bề mặt mà còn cung cấp các ứng dụng đa dạng khác. Một trong số đó là phun khắc bia mộ. Vậy máy phun cát làm bia mộ là gì? Sử dụng loại hạt mài nào để phun bia mộ. Trong bài viết này, Growell Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu Máy phun cát làm bia mộ.

 

aMáy phun cát làm bia mộ

 

Máy phun cát làm bia mộ là gì?

 

Cũng giống như các loại máy phun cát thông thường, máy phun cát làm bia mộ sử dụng khí nén để đẩy hạt mài lên bề mặt đá bia mộ. Dưới áp suất cao, lực phun mạnh, các vị trí đá phun sẽ được tạo nhám. Từ đó tạo ra các chi tiết, hoa văn hay chữ như người phun mong muốn. Hạt mài phun cát có độ sắc nét giúp chi tiết khắc tinh xảo và đẹp mắt hơn. Đây là điều mà các phương pháp đục tay hay chà nhám không làm được.

 

Bên cạnh đó, việc thao tác máy phun cát làm bia mộ cũng hết sức đơn giản. Thời gian khắc nhanh cho phép đẩy nhanh tiến độ thi công và tăng năng suất, rút ngắn thời gian và giảm công sức lao động.

 

Máy phun cát làm bia mộ có bánh xe di chuyển dễ dàng. Kích thước nhỏ giúp tiết kiệm diện tích xưởng. Nó cũng giúp người thợ có thể di chuyển máy tới bất kỳ vị trí nào để thực hiện khắc các bia mộ có kích thước từ nhỏ đến lớn.

 

Các bước thao tác bằng Máy phun cát làm bia mộ

 

   Máy phun cát làm bia mộ Growell   

Bước 1: Thực hiện in các họa tiết và chữ như mong muốn vào decal cắt chữ vi tính và dán lên trên bề mặt bia đá. Sau đó, loại bỏ những chi tiết cần khắc bằng dao rọc giấy hoặc vật sắc nhọn.

Bước 2: Dùng bàn là (bàn ủi) nóng đặt trên một tấm giấy, miết một lượt lên bề mặt bia đá đã dán decal để keo dán bám chắc vào đá.

Bước 3: Đổ cát vào trong máy phun cát, khởi động máy phun cát, di chuyển súng phun cát tới các chi tiết cần khắc. Bạn có thể thực hiện phun 2 – 3 lần cho đến khi đạt được độ sâu tùy ý.

Bước 4: Mạ màu. Dùng sơn phun lên bề mặt 2 – 3 lượt để lớp phun trải đều trên các chi tiết đã phun và để khô.

Bước 5: Sau khi lớp sơn đã khô, thực hiện bóc toàn bộ lớp decal đã dán lên bề mặt. Bạn cũng có thể sử dụng dầu hóa hoặc khăn lau thông thường để lau lại bề mặt bia đá cho sáng bóng và sạch sẽ

Khi thực hiện khắc bia bằng máy phun cát làm bia mộ, bạn có thể sử dụng hạt oxit nhôm F60 hoặc F80 (đối với đá marble) và sử dụng hạt thép đa cạnh G80 hoặc G120 (đối với đá granite).

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết