sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Điều cần biết về loại máy khoan bàn CNC

CNC chính là viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control (iều khiển bằng máy tính). Hiện nay, có rất nhiều những lĩnh vực khách nhau cũng đã được áp dụng công nghê CNC điển hình như là dệt may, mỹ thuật, chế tạo máy... và trong đó thì có ứng dụng để chế tạo máy khoan bàn CNC hay máy khoan CNC.

Tìm hiểu về loại máy khoan bàn CNC

Về cơ bản thì dòng máy khoan bàn CNC này cũng đều có cơ chế hoạt động và vận hành như những loại máy khoan bàn khác. Tuy nhiên lại máy khoan CNC này còn được trang bị thêm chức năng khoan tự động. Điều này không những giúp cho máy trở nên ưu việt hơn ở trong việc gai tăng thêm độ chính xác và nâng cao được năng suất lao động, mà nó còn giúp làm giảm đi những chi phái tạo ra lỗ khoan hoặc là còn có thể phối hợp hoạt động của nhiều máy khoan CNC cùng với nhau.
Điều cần biết về loại máy khoan bàn CNC
Hiện nay những dòng máy khoan bàn CNC cũng đều được áp dụng động cơ ăn phôi tự động hoặc là vận hành theo kiểu bán tự động hay được điều khiển bằng tay. Điều này cũng đã giúp cho người dùng có thể sử dụng một cách linh hoạt theo những cơ chế mà mình mong muốn, rất thuận tiện cho công việc.
Điều cần biết về loại máy khoan bàn CNC
Dòng máy CNC này sẽ hoạt động nhờ vào bộ chuyển động của bánh răng, buly, và dây curoa để sử dụng bộ ly hợp bánh răng truyền thống tự động cùng hành trình trục chính sẽ tự động ăn phôi. So với những loại máy khoan bàn thông thường thì dòng máy khoan bàn CNC sẽ cho hiệu suất làm việc cao hơn rất nhiều so với loại máy khoan khác. Cũng bởi vì dòng máy khoan CNC này có cơ chế hoạt động tự động, cho nên cũng đã cho phép 1 người có thể vận hành nhiều loại máy khoan CNC cùng một lúc nhằm có thể đạt được hiệu quả tối đa nhất mà vẫn tiết kiệm được nguồn lực triệt để.
Mặc dù sử dụng công nghệ mơi, tuy nhiên dòng máy khoan bàn này vẫn có các ưu điểm và nhược điểm nhất định như sau:

Ưu điểm của máy khoan CNC

- Có giá thành để gia công chi tiết khá rẻ
- Giúp tăng năng suất và tiết kiệm được không gian
- Giúp nâng cao được tính an toàn trong khi làm việc
- Có độ chính xác rất cao

Nhược điểm của máy

- Việc đầu tư dòng máy khoan bàn CNC sẽ tốn khá là nhiều so với dòng máy truyền thống
- Khi vận hành thì cần phỉa có một nguồn nhân lực chuyên nghiệp, được đào tạo thật kỹ càng.
Điều cần biết về loại máy khoan bàn CNC
- Do cần phải được đầu tư nhiều cho nên dòng máy này sẽ không thích hợp với những nhóm ngành sản xuất đơn chiếc và nhỏ lẻ
Hiện nay để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của đa số người tiêu dùng mà hầu hết là những thương hiệu máy khoan thì đều có sử dụng công nghệ CNC trong việc chế tạo những loại máy khoan bàn hiện đại, đời mới. Cho dù vậy thì mỗi loại máy khoan bàn của những thương hiệu khác nhau cũng sẽ cho ta các thông số kỹ thuật, chức năng cùng với hiệu suất làm việc khác nhau. Do vậy mà khi có ý định mua các bạn cũng cần phải tìm hiểu cũng như là chọn cho mình 1 thương hiệu thích hợp.