sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Các ưu điểm vượt trội của Phun cát - Growell Việt Nam

Phun cát là phương pháp sử dụng khí nén hoặc cánh văng turbine để đẩy các loại hạt mài lên trên bề mặt kim loại. Có nhiều phương án để xử lý bề mặt. Tuy nhiên, phun cát vẫn là ưu tiên hàng đầu trong việc làm sạch và xử lý bề mặt đạt các tiêu chuẩn chất lượng ngày nay. Dưới đây là các ưu điểm vượt trội của phun cát.

 

Thiết bị phun cát

 

Tăng tốc độ làm sạch: Phun cát có thể cắt giảm đáng kể thời gian xử lý hay chuẩn bị bề mặt kim loại. Một số thiết bị phun cát được vận hành hoàn toàn tự động. Điều này cho phép xử lý nhanh chóng. Ngay cả những vật dụng lớn nhất hoặc nhiều góc cạnh nhất, phun cát vẫn có dể dàng trong thòi gian ngắn.

 

Bảo dưỡng phòng ngừa: Cùng với khả năng tinh chế và định hình kim loại, phun cát có thể đóng một vai trò quan trọng. Phương pháp phun hạt được áp dụng cẩn thận có thể được sử dụng để làm sạch rỉ sét khỏi thiết bị, loại bỏ tạp chất khỏi kim loại và giúp loại bỏ lớp sơn trên một loạt các đồ vật. Điều này có thể giúp chuẩn bị bề mặt để có một lớp phủ bảo vệ mới hoặc ngăn chặn sự tích tụ của các vật liệu màu có thể làm xói mòn tính toàn vẹn cấu trúc của một vật thể.

 

Hiệu quả cao: Cùng với tốc độ, thiết bị phun cát hiện đại cho phép tăng hiệu quả và tính nhất quán khi hoàn thành bất kỳ công việc hoặc dự án nào. Bên cạnh đó, nó cũng giúp làm sạch bề mặt một cách đồng đều.

 

Lựa chọn trong xử lý kim loại: Khả năng xử lý kim loại có thể làm tăng tuổi thọ và độ bền của các vật liệu quan trọng. Điều này cho phép làm sạch lớp mạ và các vật liệu nhỏ hơn để đảm bảo rằng chúng phù hợp với mục đích. Ngoài việc chuẩn bị các hạng mục để sơn tĩnh điện và các phương pháp xử lý khác, nó còn bổ sung khả năng điều chỉnh giao diện của kim loại một cách dễ dàng.

 

Tiết kiệm chi phí: Mặc dù phun cát là một quá trình đòi hỏi kỹ thuật cao, nhưng chúng tương đối rẻ. Tùy thuộc vào các model máy phun cát, chúng có thể tái sử dụng hạt mài tự động giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vật liệu phun cát trong mỗi dự án.

 

Thân thiện với môi trường: Phun cát là một trong những phương pháp xử lý kim loại thân thiện với môi trường nhất, cho phép giảm đáng kể sự lãng phí liên quan đến việc tái chế hạt mài. Việc thực hiện phun cát không sử dụng bất kỳ yếu tố hóa chất độc hại nào và cắt giảm bụi độc hại được tạo ra thông việc sử dụng thiết bị phun cát có hệ thống thu hồi bụi