sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Biện pháp phòng ngừa trong phun cát khô

Mặc dù phun cát ướt được ưa thích hơn vì khả năng khử bụi và tiêu thụ vật liệu thấp hơn, nhưng có một số trường hợp phun cát khô là sự lựa chọn hiệu quả, chẳng hạn như:

-     Khi bạn sử dụng các loại hạt mài nổi trong nước như hạt nhựa, vỏ quá óc chó hay lõi ngô

-     Khi bạn sử dụng các loại hạt mài có thể hòa tan trong nước như soda

-     Khi thời tiết quá khắc nghiệt, nhiệt độ quá thấp

 

Biện pháp phòng ngừa trong phun cát khô

 

Khi thực hiện phun cát, bạn phải trang bị thêm các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân, môi trường và những người xung quanh. Dưới đây là những gì cần thực hiện:

 

Luôn trang bị mũ trùm đầu phun cát

Mũ trùm đầu phun cát là thiết bị quan trọng được sử dụng trong mọi quy trình phun cát làm sạch. Mũ trùm đầu được kết nối với bình lọc khí thở

-     Kiểm soát khí thở bên trong mặt nạ phun cát, giúp người phun duy trì được lượng khí sạch khi thở và sự thoải mái khi thao tác phun cát

-     Lớp đệm bên trong mặt nạ trùm đầu có thể giúp giảm tiếng ồn

-     Mặt kính trong suốt giúp người phun thao tác dễ dàng và có thể thay thế

 

Tuyệt đối không sử dụng cát tự nhiên trong phun cát

Là một loại vật liệu phun truyền thống, cát tự nhiên đã bị cấm ở nhiều quốc gia. Điều này là do nó chứa silica tinh thể. Khi hít phải trong quá trình phun cát, nó có thể gây ra bệnh bụi phổi silic, một loại bệnh đặc trưng bởi sẹo và tổn thương mô phổi.

Để bảo vệ người thao tác khỏi nguy cơ này, OSHA khuyến nghị "thay thế các vật liệu chứa silica tinh thể bằng các loại hạt mài an toàn hơn”

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại hạt mài an toàn như bi thép, oxit nhôm, hạt thủy tinh hay inox, vì nó chứa ít hơn 1% silica tự do và tuân thủ khuyến nghị của OSHA. Môi trường càng bẩn, nguy cơ hít phải càng cao, vì vậy điều này trở nên đặc biệt quan trọng trong quá trình phun cát khô.