sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

Bắn cát là gì? Lựa chọn hạt mài trong bắn cát làm sạch

Có rất phương pháp khác nhau khi bạn muốn làm sạch, xử lý bề mặt kim loại. Bắn cát là một trong số nhưng phương pháp được ưa chuộng nhất vì

-         Phun cát không sử dụng xút hay hóa chất tẩy rửa độc hại.

-         Phun cát không yêu cầu phương pháp làm lạnh hoặc bảo quản rộng rãi sử dụng nhiều năng lượng.

-         Phun cát tạo ra chất thải trơ có thể được xử lý một cách an toàn.

-         Phun cát sử dụng các loại vật liệu có thể được tái sử dụng nhiều lần.

 

Bắn cát là gì?

 

Bắn cát trong phòng phun bi

 

Bắn cát là phương pháp xử lý bề mặt kim loại bằng cách phun hạt mài lên trên bề mặt dưới áp lực cao. Hai nguyên lý hoạt động chủ yếu của phun cát bao gồm bán cát bằng khí nén và phun cát bằng cánh văng turbine.

 

Cho dù bạn sử dụng phun cát để xử lý bề mặt bị rỉ sét hay loại bỏ sơn cũ, chuẩn bị bề mặt cho lớp sơn mới thì phun cát cũng đáp ứng một cách hoàn hảo. Tốc độ làm sạch bề mặt của phun cát cao gấp rất nhiều lần so với việc sử dụng các phương pháp thủ công như chà tay hay làm sạch bằng hóa chất. Bạn cũng có thể kiểm soát độ nhám bề mặt dễ dàng bằng cách lựa chọn các loại hạt mài có kích thước khác nhau.

 

Lựa chọn hạt mài trong bắn cát làm sạch

 

Hạt mài trong bắn cát làm sạch

 

Lựa chọn hạt mài trong bắn cát làm sạch là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến bề mặt kim loại sau khi phun.

 

Một trong những nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn hạt mài là phải căn cứ vào vật liệu sản phẩm cần phun. Hạt mài có độ cứng lớn hơn độ cứng của vật liệu cần phun sẽ dễ làm bề mặt bị biến dạng. Ngược lại, độ cứng của hạt mài thấp hơn thì hạt mài nhanh chóng bị hao mòn sau khi va đập với bề mặt.

 

Một yếu tố khác cần phải quan tâm là kích thước của hạt mài. Hạt mài càng lớn thì mức độ tác động lên bề mặt càng lớn, bề mặt sẽ nhám hơn nhưng tốc độ làm sạch cũng nhanh hơn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn kích thước hạt mài để bề mặt không quá nhám hoặc quá mịn nếu quá trình sơn phủ được diễn ra tiếp theo.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết