sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

4 lý do khiến phương pháp phun cát làm sạch trở nên phổ biến

Phun cát là một phương pháp phổ biến trong công việc chế tạo kim loại và xử lý bề mặt. Trước khi bắt đầu một dự án sơn tĩnh điện, điển hình là một công ty sử dụng nó để loại bỏ sơn và quang sai hiện có khỏi vật liệu. Mặc dù có nhiều lựa chọn khác để làm điều này, nhưng có một số lý do chính tại sao phun cát là một trong những phương pháp phổ biến nhất.

 

1. Vật liệu phun linh hoạt

 

Mặc dù nó được gọi là đá phun cát, nhưng bạn thực sự có thể sử dụng rất nhiều loại vật liệu phun khác nhau để làm sạch kim loại. Vật liệu phun bao gồm hạt bi thép, hạt oxit nhôm, garnet, silicon carbide, hạt thủy tinh hay thậm chí là các hạt hữu cơ như vỏ quả óc chó hay lõi bắp. Mỗi loại hạt mài lại có những ứng dụng và phù hợp với từng loại ứng dụng khác nhau. Hạt mài hữu cơ là một sự lựa chọn xanh vì tính phân hủy sinh học, nhưng không thể tạo nhám và tái sử dụng nhiều lần.

 

2. Tái sử dụng cát phun nhiều lần - tiết kiệm chi phí

 

Quá trình phun cát cho phép bạn tái sử dụng lại hạt mài để giảm thiểu chi phí. Mỗi hạt lại có khả năng tái sử dụng khác nhau. Khả năng tái sử dụng của hạt còn phụ thuộc vào các yếu tố như máy phun cát bạn đang sử dụng, áp lực phun, khoảng cách phun và góc phun. Áp lực phun càng lớn thì hạt càng dễ vỡ, khả năng tái sử dụng thấp. Khoảng cách phun cát nên là từ 25 – 40 cm và ở góc 30 – 45 độ so với bề mặt vật phẩm cần phun.

 

3. Tiện lợi

 

Khi bạn cố gắng loại bỏ sơn hoặc làm sạch bề mặt kim loại bằng tay, đó là một quá trình cực kỳ tốn nhiều công sức, mất nhiều thời gian và công sức. Phun cát là một giải pháp thuận tiện hơn nhiều, cho phép thời gian loại bỏ nhanh hơn mà không tốn nhiều công sức của người lao động.

 

4. Phương pháp chuẩn bị bề mặt hoàn hảo trước khi sơn phủ

 

Ngay cả khi bạn không sơn phủ bề mặt kim loại, phun cát có thể là bước đầu tiên cần thiết để chuẩn bị cho công việc sơn. Phun cát có hiệu quả cao trong việc loại bỏ lớp sơn cũ bị kẹt trên bề mặt kim loại. Các phương pháp loại bỏ sơn khác không thể loại bỏ hết lớp sơn cũ sẽ làm giảm sự hoàn hảo của sơn mới.