sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

4 Lợi ích khiến bạn cân nhắc phun cát làm phương án xử lý bề mặt

Phun cát là quá trình sử dụng các loại cát kỹ thuật để phun lên bề mặt với mức áp suất cao. Có nhiều loại hạt mài phun cát khác nhau được sử dụng để xử lý các bề mặt. Mọi bề mặt đều có thể sử dụng phương pháp phun cát để xử lý bao gồm kim loại, phi kim hay gỗ, kính, nhựa,…

 

Phun cát làm xử lý bề mặt bằng Máy phun cát cầm tay

 

Lợi ích của việc phun cát

1. Làm sạch rỉ sét trên bề mặt

 

Khi bề mặt kim loại của bạn bị rỉ sét, bạn có thể loại bỏ rỉ sét và bụi bẩn chỉ trong một thời gian ngắn bằng phương pháp phun cát. Kim loại bị ăn mòn bởi quá trình oxy hóa và phá hủy thiết bị mà bạn đang sử dụng. Phun cát có thể xử lý mọi bề mặt trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các bộ phận ô tô, xe máy, công nghiệp khuôn đúc, dầm thép hay tôn tấm.

2. Xử lý bề mặt

 

Phun cát không chỉ quét sạch lớp sơn cũ, dầu mỡ hoặc hơi ẩm bám trên bề mặt mà còn làm cho bề mặt nhẵn hơn và tốt hơn cho mục đích sơn lại. Nếu có nhiều lớp sơn bị cứng qua nhiều năm, chỉ cần chà sạch chúng bằng một lần phun cát. Phun cát là công nghệ phổ biến được sử dụng để xử lý bề mặt các công trình ngoài trời như cầu đường, silo hay bồn chứa công nghiệp.

3. An toàn

 

Hầu hết các chế phẩm tẩy rửa bao gồm các hóa chất mạnh, axit và các chất độc hại khác gây nguy hiểm cho việc hít thở và có thể gây kích ứng da. Phun cát không có các chất độc như vậy và sử dụng các loại hạt mài phun cát không độc hại, với hàm lương silica cho phép giúp đảm bảo an toàn môi trường và sức khỏe của người vận hành.

4. Kinh tế

 

Phương pháp làm sạch thủ công có thể tiêu tốn hàng giờ đồng hồ để làm sạch bề mặt nhưng hiệu quả không thể tốt hơn và nhanh hơn so với khi sử dụng phương pháp phun cát. Thật vậy, quá trình phun cát nhanh chóng, hoạt động trên mọi bề mặt và tiết kiệm thời gian để bạn có thể tối ưu năng suất lao động. Sử dụng máy phun cát giúp giảm thiểu tối đa thời gian chết và sức lao động.

 

Nhìn chung, phun cát là một giải pháp tức thì và tiết kiệm cho mọi nhu cầu làm sạch của bạn. Không chỉ kim loại, phun cát có hiệu quả trên hầu hết mọi bề mặt, bao gồm nhựa, gỗ, đá hay thậm chí là kính. Mọi ứng dụng đều có thể hoàn thành chỉ với một chiếc máy phun cát.

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết