sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

3 Câu hỏi thường gặp khi sử dụng Máy phun cát không bụi

Máy phun cát không bụi là hệ thống phun cát tẩy rỉ và làm sạch sơn có thể loại bỏ hầu như mọi lớp phủ khỏi hầu hết mọi bề mặt mà không tạo ra nhiều bụi. Nó hoạt động bằng cách trộn nước và hạt mài bên trong thùng chứa. Sau khi phun lên bề mặt, nước sẽ dập tắt bụi khi phát sinh ra ngoài môi trường. Từ đó giúp đảm bảo môi trường làm việc và giảm nồng độ bụi, tăng tầm nhìn thao tác cho người phun. Dưới đây là 3 câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy phun cát không bụi.

 

Máy phun cát không bụi

 

1. Máy phun cát không bụi có làm cong vênh bề mặt?

 

Máy phun cát không bụi sẽ KHÔNG gây cong vênh do nước làm giảm ma sát và nhiệt của bề mặt. Sự cong vênh xảy ra khi kim loại nóng lên do ma sát quá mức. Trên thực tế, nhiệt độ của kim loại được xử lý thường giảm xuống khoảng 10º so với môi trường xung quanh.

 

Làm thế nào để giảm rỉ sét khi phun bằng Máy phun cát không bụi

 

Khi thực hiện phun cát ướt, nhiều người sẽ lo ngại về khả năng bề mặt bị ô nhiễm lại do độ ẩm cao và tiếp xúc trực tiếp với không khí. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trộn chất ức chế rỉ sét vào hỗn hợp nước và hạt mài để ngăn chặn rỉ sét sau khi phun cát hoặc sử dụng chúng như một chất rửa bề mặt sau khi phun xong.

 

2. Máy phun cát có gây hại cho con người?

 

Phun cát truyền thống có thể tạo ra mức bụi nguy hiểm và giải phóng các kim loại độc hại có thể được tạo ra từ cả loại cát sử dụng, chất nền bên dưới và lớp phủ đang được thổi.

 

Máy phun cát không bụi ngăn chặn bụi và tạo nền cho vật liệu phun cát và vật liệu được loại bỏ, nó không gây ra những rủi ro tương tự. Bằng cách sử dụng máy phun cát không bụi và các loại hạt mài an toàn, phun cát hoàn toàn đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

 

3. Loại thiết bị bảo hộ nào được yêu cầu trong khi sử dụng máy phun cát không bụi?

 

Đồ bảo hộ phun cát

 

Quy trình phun cát an toàn và sạch sẽ hơn nhiều so với các phương pháp phun cát truyền thống. Tuy nhiên, việc thực hiện các biện pháp bảo hộ phun cát vẫn là điều cần thiết để giảm thiểu hoàn toàn các mối nguy hại:

 

-        Sử dụng các loại kính phun cát, mặt nạ trùm đầu để bảo vệ mắt

-        Bảo vệ tay bằng găng tay phun cát được làm bằng cao su chịu mài mòn

-        Bảo vệ tai tránh khỏi các tiếng ồn bằng nút bịt tai

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết