sl12 Bi thép - Hạt bi thép
Trang chủ > Tin tức

3 bước tiến hành phun cát làm sạch

Thường xuyên làm sạch bề mặt không chỉ kéo dài tuổi thọ mà còn tăng cơ tính và thẩm mỹ bề mặt. Một phương pháp hiệu quả để làm sạch bề mặt là sử dụng phun cát làm sạch. Nó là một quá trình làm sạch sử dụng các hạt cát kỹ thuật để làm sạch, đánh bóng, tạo nhám bề mặt.

 

Phun cát làm sạch ống thép

 

3 bước tiến hành phun cát làm sạch

 

-       Bước một:  Chuẩn bị loại cát phun kỹ thuật phù hợp với mục đích sử dụng phương pháp phun cát làm sạch của bạn. Các loạt cát kỹ thuật dễ dàng tìm thấy trên thị trường hiện nay như hạt bi thép, hạt thép đa cạnh, hạt thủy tinh, hạt oxit nhôm. Để tạo nhám hoặc làm sạch nhanh bề mặt, ta nên sử dụng các hạt đa cạnh có nhiều góc sắc. Ngược lại, hạt tròn có thể đánh bóng và làm nhẵn bề mặt.

-        Bước hai: Lựa chọn máy bắn cát phù hợp. Có rất nhiều loại máy phun cát trên thị trường. Lựa chọn máy phun cát phù hợp tùy thuộc vào sản lượng làm sạch, kích thước sản phẩm của bạn.

-        Bước ba: Chuẩn bị khu vực phun. Khu vực phun phải thông thoáng để dễ dàng thực hiện thao tác phun. Nếu hệ thống phun cát của bạn không có hệ thống thu hồi thì bạn nên quây bạt xung quanh khu vực phun để hạn chế tối thiểu khả năng thất thoát hạt.

 

Một số lưu ý khi thực phun cát làm sạch

 

-        Máy nén khí áp lực cao thông thường là mức 8kg, cao nhất có thể lên đến 13kg nên luôn phải chú ý đến an toàn khi vận hành.

-        Vòi phun cát: Tuỳ theo cách sử dụng và người sử dụng, tuổi thọ của nó có thể phun được 800m3 cát.

-        Ống dẫn khí nén và ống dẫn cát chịu áp lực cao và chịu mài mòn nên luôn phải đảm bảo an toàn lao động. Tiêu chuẩn của ống phải là ống chịu áp lực, lớp vải bộc bên trong có ít nhất là 16 lớp.

-         Bình chứa cát: nếu như dùng ở mức 3kg thì bình phải có mức chịu áp là 8kg.

-         Bình chứa khí nén: Vị trí bình chứa khí nén đặt ở giữa máy nén và bình cát có tác dụng phân ly dần và nước, dưới đáy bình có van xả đáy đổ xả dần và nước ra ngoài.

-          Hạt mài làm sạch: Sử dụng các loại hạt mài chất lượng cao như hạt bi thép, hạt thép, oxit nhôm hay hạt thủy tinh làm sạch. Đặc biệt nên ưu tiên những hạt mài có hình dạng đa cạnh để tăng tốc độ làm sạch.

-          Phải dùng nguồn điện hạ thế 24 - 36 V, đèn chiếu sáng phải dừng lại chống cháy nổ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết